Cách lựa chọn đèn chiếu sáng cho trần nhà thấp

Chỉ vì trần nhà của bạn không có chiều cao lý tưởng thì không có nghĩa là bạn không thể lắp đặt các loại đèn chiếu sáng kiểu dáng ấn tượng. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được đèn chiếu sáng cho nhà trần thấp.

 

 

Ngày nay, các xu hướng thiết kế trong xây dựng nhà ở mới nhất là trần nhà cao và rất lý tưởng để treo những chiếc đèn chùm hiện đại siêu ấn tượng. Nhưng những thiết kế xu hướng mới như vậy đã bỏ qua phần lớn những người vẫn đang sống với trần nhà chỉ cao 2.4m? Trong khi trần nhà cao 3m và 3.6m ngày càng phổ biến, thì trần nhà thấp hơn vẫn còn khá phổ biến ... và vẫn có nhu cầu sử dụng những loại đèn chiếu sáng có thiết kế ấn tượng.

Nếu bạn muốn treo một chiếc đèn chùm nhưng buồn phiền vì trần nhà của bạn chỉ cao khoảng 2.4m, có những việc bạn có thể làm để phù phép cho trần nhà trông cao hơn, ấn tượng hơn. Dưới đây là một số mẹo về các loại đèn chiếu sáng phổ biến và chắn rằng bạn sẽ chọn được kiểu dáng yêu thích.

Đèn thả trần và đèn chùm

 

Các thiết bị đèn thả không phải là quá khó đối với trần nhà 2.4m, nhưng có một số cân nhắc bạn cần lưu ý:

Nơi treo đèn. Khi trần nhà của bạn chỉ cao 2.4m, bất kỳ đèn treo nào sẽ cần phải ở trên một khoảng trống mà bạn không di chuyển đi lại phía dưới. Hãy tìm cách để treo đèn thả trần đó phía trên bàn đảo bếp, quầy bar hoặc bồn rửa mặt, bàn ăn, bàn uống cà phê hoặc cocktail hoặc thậm chí là tủ đầu giường.

 

Tỉ lệ. Các kiểu dáng đèn thả dành cho tiền sảnh hoặc đèn thả có chao đèn dài có thể gây khó khăn cho các hoạt động của bạn dưới trần nhà cao 2.4m. Thay vào đó, hãy tìm những thiết kế nhỏ gọn hoặc rộng (bề ngang) hơn và lắp đặt cách mặt bàn làm việc hoặc bàn ăn từ 75cm -80cm.

Xem thêm bài viết Vị trí và khoảng cách lắp đèn thả trần như thế nào hợp lý? để biết thêm thông tin

Kiểu dáng. Để tăng thêm phần thanh lịch cho phòng ăn, kiểu dáng của một chiếc đèn chùm cổ điển có thể không phù hợp. Thay vào đó, hãy tìm một chiếc đèn thả trần tuyến tính có kiểu dáng như ý muốn mà bạn muốn treo nó trên trần nhà. Đôi khi một chiếc đèn thả trần nhỏ gọn trên một bàn ăn dài là một cách kết hợp khác để tạo nên ấn tượng.

Chiều cao. Các loại đèn treo bằng dây điện và dây xích thường dễ làm việc nhất, vì bạn có thể chỉ cần điều chỉnh độ chiều dài dây trong khi lắp đặt. Các loại đèn có downrod sẽ đòi hỏi một vài thông số về chiều dài chính xác để có thể hoạt động thuận thiện trong không gian nhà bạn.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

"Hãy suy nghĩ về khoảng không gian mà bạn được sử dụng để lắp đèn. Thả một chiếc đèn chùm trên bàn bàn trà sofa ( bàn trà phòng khách) có thể trông thật tuyệt vời. Nhưng nếu nó treo trong một căn phòng có thay đổi nội thất thường xuyên, thì khoảng không gian chính đó có thể nhanh chóng biến thành một khoản hỗn độn."

Đèn ốp trần và gắn trần

 

Đèn ốp trần hoặc đèn gắn trần có thể tạo ra bầu không khí lãng mạn và độc đáo tuyệt vời trong khoảng chiều cao không gian tiêu chuẩn mà không làm mất khả năng khả dụng của đèn.

Chỉ vì một thiết bị chiếu sáng được đặt cố định không có nghĩa là nó phải kiểu dáng không đẹp. Các loại đèn có kiểu dáng thiết kế đơn giản hài hoà thường được sử dụng chiếu sáng hành lang, tủ quần áo hoặc phòng nghỉ trong khách sạn.

 

 

Ngày càng nhiều, các thiết kế của đèn chùm có phong cách ốp trần trong cùng một bộ sưu tập đèn của nhà cung cấp, vì vậy bạn có thể có thể tạo nên không gian ấn tượng từ những chiếc đèn ít chiếm diện tích này.

Đèn âm trần

 

Một lựa chọn tự nhiên cho trần nhà có chiều cao tiêu chuẩn là đèn âm trần. Nó thường được thiết kế để sử dụng ít tốn diện tích không gian nhất.

 

 

Các loại đèn âm trần rất da dạng về kiểu dáng lẫn chủng loại đảm bảo cho bạn rất nhiều lựa chọn theo ý thích và nó không tốn diện tích để sử dụng.

Với sự phát triển của đèn LED, đèn âm trần có thể được sử dụng ở những trần nhà mà trước đây không thể sử dụng được. Với đèn LED chỉ cần khoét lỗ trên trần nhà bằng với kích thước khoét lỗ của đèn là có thể lắp đặt dễ dàng.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

"Nếu bạn không chắc chắn về việc lắp đặt hãy liên lạc với nhà cung cấp để đảm bảo rằng bạn sẽ được tư vấn về loại đèn, kích thước và vị trí phù hợp với không gian của mình. Xem Hướng dẫn cách chọn mua đèn chiếu sáng âm trần để biết thêm thông tin."

Quạt trần đèn

 

Cho dù chức năng sử dụng hay trang trí, đôi khi một căn phòng chỉ cần một chiếc quạt trần đèn. Phòng ngủ và phòng khách thường là những không gian được lắp đặt đèn quạt trần, nếu không cần thiết lắp đặt. Trước khi mua đèn quạt cần một vài thông số kỹ thuật chính xác.

Mặc dù có một số quạt tiêu chuẩn có thanh downrod đi kèm, nhưng chúng rất dài và nhỏ. Bạn nên chọn những chiếc đèn quạt ốp trần (còn được gọi là quạt trần ốp) có thông số kỹ thuật về chiều cao lắp đặt. Là chiều cao từ trần đến phần dưới cùng của thân quạt. Để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt sử dụng, bạn sẽ cần khoảng trống ít nhất là 2.1m giữa sàn và cánh quạt trần đèn.

 

 

Vì vậy, nếu nhà bạn có trần nhà thấp thì đừng thất vọng. Vì có rất nhiều mẹo lựa chọn đèn để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Đọc thêm các bài khác tại đây

 

------------

Nguồn tin: lumens.com
Nguồn ảnh: lumens.com và internet