Cách bố trí ánh sáng cho phòng ăn

 

 

​​Điều quan trọng là bạn phải chọn loại đèn phù hợp cho phòng ăn của bạn. Điều này là do phòng ăn ngày càng trở nên đa năng khi chúng ta sử dụng nó không chỉ để ngồi ăn mà còn để ngồi làm bài tập về nhà, ăn nhanh và thậm chí xem TV. Đây là lý do tại sao bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về những loại đèn bạn nên sử dụng và nên đặt chúng ở đâu. Dưới đây, chúng tôi đưa ra các loại đèn khác nhau, chẳng hạn như đèn âm trần, đèn thả trần và đèn chiếu điểm, và cách chúng nên được sử dụng trong phòng ăn như thế nào.

 

1. Đèn thả trần trên bàn ăn

 

 

 

Bàn ăn là tâm điểm của bất kỳ phòng ăn nào và ánh sáng phù hợp có thể giúp tạo ra điểm nhấn này. Đèn tốt nhất để sử dụng là  đèn thả trần  (hay còn được gọi là đèn thả bàn ăn) được bố trí thành một hàng trên chiều dài của bàn. Bạn sẽ luôn tìm thấy kiểu dáng và màu sắc phù hợp với trang trí của căn phòng. Đèn thả trần giúp cung cấp ánh sáng trực tiếp khi chúng ta thưởng thức bữa ăn, đồng thời gợi nên cảm giác ấm cúng và thân thiện cho căn phòng.

 

2. LED dây noel trang trí

 

 

 

Nếu phòng ăn của bạn có vài cây cảnh để trang trí thì bạn luôn có thể gắn thêm  led dây noel  để tạo ra ánh sáng dịu nhẹ và tạo ánh sáng bổ sung trong không gian ăn uống. Điều này sẽ giúp tạo ra cảm giác ấm cúng và yên tĩnh, đặc biệt là sau khi dùng bữa. LED dây noel có thể được đặt trong lọ thủy tinh bày trí xung quanh phòng, hoặc thậm chí được gắn dọc theo các bức tường.

 

3. Đèn thả trần cỡ lớn

 

 

 

Nếu phòng ăn của bạn có diện tích nhỏ, và bạn chỉ có một bàn ăn. Loại đèn thích hợp là  đèn thả bán nguyệt  với thiết kế chao đơn giản hoặc bạn có thể chọn đèn thả trần chụp vải hoặc chao đèn bằng gỗ.

 

4. Đèn âm trần cho ánh sáng đồng bộ

 

 

 

Bạn không cần phải sử dụng đèn trần cỡ lớn nếu bạn thích một cái nhìn tối giản hơn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng đèn âm trần cho toàn bộ trần nhà. Điều này sẽ cho phép bạn có ánh sáng đồng bộ đơn giản nhưng hiệu quả. Đây là một lựa chọn thiết thực khi phòng ăn của bạn bị hạn chế hoặc không có ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể chọn đèn âm trần với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

 

5. Đèn chiếu điểm cho không gian mở

 

 

 

Nếu bạn có một phòng ăn với không gian mở vừa dùng bàn đảo làm bàn làm việc vừa làm bàn ăn sáng, thì bạn nên gắn thêm  đèn chiếu điểm  . Chúng có thể được đặt phía trên của bàn đảo và các khu vực chuẩn bị thực phẩm khác để cung cấp ánh sáng trực tiếp khi chúng ta thực hiện công việc. Chúng cũng có thể dùng làm đèn trang trí phía trên bàn đảo.

 

6. Đèn gắn tường

 

 

 

Nếu phòng ăn của bạn dài và hẹp thì một lựa chọn tốt là gắn thêm đèn gắn tường. Nó tạo ra ánh sáng bổ sung dịu nhẹ cho bàn ăn và tin tuyệt vời là có rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn, bao gồm kiểu đương đại chao bằng kim loại và ánh sáng màu trắng nhẹ nhàng, cùng với đèn tường bằng chao bằng sắt thiết kế công phu.

Để có thêm cảm hứng về cách sử dụng đèn trong phòng ăn của bạn và xem qua đầy đủ các loại đèn thả trần (đèn thả bàn ăn), đèn âm trần và đèn chiếu điểm của chúng tôi, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi ngay hôm nay.

 

 

-----

Nguồn tin: lights4living.com

Nguồn ảnh: Internet