Các loại đèn chùm

Lựa chọn những kiểu dáng đèn chùm phù hợp cho không gian của bạn.


 

 

Cho dù bạn đang treo một chiếc đèn ở lối ra vào, phòng ăn hay một nơi không thể ngờ, chẳng hạn như phòng tắm, một chiếc đèn chùm sẽ thêm phần kịch tính và cá tính cho không gian của bạn. Có nhiều loại đèn chùm khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có thể tìm thấy một loại phù hợp với bạn và ngôi nhà của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về tất cả các kiểu dáng đèn chùm.

Các kiểu dáng của đèn chùm

 

 

Kiểu nến: Đèn chùm kiểu nến cổ điển mang lại nét quyến rũ cổ điển và trang trọng cho bất kỳ căn phòng nào. Mặc dù nó có nhiều loại chất liệu và kiểu dáng, tất cả đều có nhánh kiểu chân đèn để giữ bóng nến.

Click xem thêm đèn chùm nến

 

Chao đèn mờ: Có sẵn ở hầu hết mọi phong cách, đèn chùm chao mờ cung cấp ánh sáng ấm hơn và mờ hơn đèn chùm kiểu nến. Các hướng sáng có thể hướng lên trên hoặc hướng xuống, xếp nếp hoặc thẳng, và trong suốt hoặc mờ đục.

Xem thêm đèn chùm chao mờ

 

Kiểu hình trống: Trong thiết kế đèn chùm này, một hoặc nhiều bóng đèn lớn bao phủ toàn bộ bởi vải che hoặc khung sắt mỹ thuật. Cũng như những loại khác, đèn chùm trống có thể được tìm thấy ở mọi phong cách. Sự thích nghi hiện đại là phổ biến do tính linh hoạt của bóng trống.

Xem thêm đèn chùm hình trống

 

Kiểu pha lê: Những chiếc đèn này có vẻ ngoài quyến rũ, truyền thống và chắc chắn sẽ bắt mắt. Ánh sáng phản chiếu từ từng viên pha lê riêng lẻ, tạo ra ánh sáng lãng mạn và mê hoặc trong bất kỳ phòng nào. Đèn chùm pha lê có thể đắt tiền, đặc biệt là khi được làm bằng pha lê thật.

Xem thêm đèn chùm pha lê

 

Kiểu phân tử: Đèn chùm phân tử hiện đại và tiên phong tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho các căn phòng hiện đại. Các nhánh có gắn bóng đèn gắn với quả cầu ở trung tâm, thường có dạng hình mặt trời nhưng đôi khi có dạng hình học, hoặc hình đơn giản khác.

Xem thêm đèn chùm phân tử

 

Kiểu hình hộp: Các bóng đèn được đặt bên trong khung sắt hoặc là khung dạng hình học hoặc khung gỗ. Đèn chùm hình hộp là hiện đại và có xu hướng ít được trang trí công phu hơn.

Xem thêm đèn chùm hình hộp

 

Kiểu hình cầu: Những hình cầu trang nhã bao quanh các nhánh có gắn đèn bulb trong đèn chùm quả cầu. Những thiết kế này hiện đại và khung hình cầu thường được làm bằng kim loại.

Xem thêm đèn chùm hình cầu

 

Kiểu bánh xe: Một hoặc nhiều vòng kim loại lớn, đèn bulb được gắn trên một vòng của loại  đèn chùm này. Đơn giản và kiểu dáng đẹp, những thiết kế này thường được trang trí và có thể được tạo ra để phù hợp với bất kỳ phong cách nhà nào.

Xem thêm đèn chùm bánh xe

 

Nghệ thuật: Nếu bạn đang muốn tìm kiếm kiểu đèn mang tính nghệ thuật hơn các kiểu đèn chùm cổ điển, thì có sẵn vô số các mẫu mã đẹp, độc đáo. Những chiếc đèn chùm này như là những tác phẩm nghệ thuật gắn trên trần nhà và đóng vai trò như đèn chiếu sáng.

Xem thêm đèn chùm nghệ thuật

 

Kiểu hình học: Tương tự như đèn chùm hình hộp và hình cầu, đèn chùm hình học có các bóng đèn bulb được đặt bên trong khung -  giống như các khung hình tròn và hình học. Nó có nhiều loại vật liệu và kiểu dáng và là một sự thay thế hiện đại cho các hình dạng hình vuông / hình chữ nhật và hình cầu cơ bản.

Xem thêm đèn chùm hình học

 

Kiểu đế chế: Trong đèn chùm đế chế, các dây hoặc chuỗi hạt hoặc pha lê thả dài từ trên đỉnh hình chóp thả xuống tạo thành một hình cái bát lớn. Các đèn bulb có thể gắn bên ngoài, phía trên một vòng bao quanh, hoặc phía trong trong những chiếc đèn chùm thanh lịch và năng động này.

Xem thêm đèn chùm đế chế

 

Hình lồng sắt: Giống như 1 cái hình hộp gắn các bóng đèn bulb bên trong, là sự  kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại với cổ điển. Những chiếc đèn chùm này là điều tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản cách điệu hơn của đèn chùm hình học.

Xem thêm đèn chùm lồng sắt

 

 

------------

Nguồn tin: wayfair.ca
Nguồn ảnh: wayfair.ca và internet