Vị trí và khoảng cách lắp đèn thả trần như thế nào hợp lý?

 

Ngày nay, đèn thả trần là một sự kết hợp rất nghệ thuật giữa vẻ đẹp hình thức bề ngoài và chức năng sử dụng trong một loại như màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ. Các công ty chiếu sáng phổ biến nhất và tốt nhất liên tục giới thiệu các mẫu mã mới, sáng tạo và độc đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng chủ nhà có khó tính nhất.
Ánh sáng đóng một vai trò không thể thiếu trong thiết kế nội thất hiện đại và không có gì bí ẩn khi những chiếc đèn thả trần phong cách này đã trở thành một yếu tố quan trọng, nổi bật và cần thiết khi thiết kế một bầu không khí hài hòa và gắn kết.
Chúng ta đạt được điều này như thế nào? Phù hợp với phong cách sẽ là cách cơ bản nhất để làm điều này khi chọn đèn thả trần. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và dành thời gian để định vị nơi lắp đặt đèn thả trần đúng cách, đây là một số mẹo nho nhỏ mà bạn có thể sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất và thiết kế hoàn hảo cho không gian cho riêng bạn.


Nhà bếp – Đèn thả trần gắn phía trên bàn đảo bếp


Hãy xem xét quy tắc ngón tay cái quan trọng này cần được áp dụng khi có tính đối xứng. Đèn thả trần nên đặt cách nhau 75 - 80cm và cũng treo cao hơn 75 - 80cm so với mặt bàn đảo.


 

Ví dụ như, không gian nhả bếp của bạn có phần chật hẹp thì lắp một trong hai đèn thả trần lệch nhau mà bạn khi bạn đặt chúng cạnh nhau, bạn sẽ làm tốt việc sắp xếp chúng ở các độ cao khác nhau. Với phong cách thiết kế này, bạn sẽ vẫn đạt được sự hài hòa bất đối xứng tốt.


Hành lang – Vị trí đèn thả trần khi gắn ở hành lang


Đèn thả trần được lắp hành lang chỉ khi nhà bạn có đủ không gian. Đặt đèn thả trần cách mỗi bức tường xung quanh khoảng 120cm và cách mặt sàn khoảng 215cm.

 


 

Xét chiều cao, cứ tăng thêm 0.5m chiều cao cho trần nhà - chiều cao trần nhà tiêu chuẩn là 2.4m - bạn nên cộng thêm từ 6 - 7cm khoảng cách từ đèn đến mặt sàn.

 

 

Khi nhà bạn có hai tầng, bạn nên định vị và lắp một đèn thả thông tầng hoặc đèn chùm thông tầng không thấp hơn bề mặt tầng hai.


 

Khi đèn thả thông tầng hoặc đèn chùm thông tầng có thiết kế kiểu xếp tầng, hãy đảm bảo rằng nó được đặt ở vị trí tốt nhất và không thấp hơn 2,4m so với bề mặt sàn.


 

Bàn ăn – Vị trí lắp đèn thả bàn ăn


Đèn thả trần lắp trong phòng ăn nên treo cách mặt bàn 80cm khi chiều cao trần nhà của bạn có chiều cao tiêu chuẩn, thường là (2,4m) từ mặt sàn lên đến trần nhà.


Cứ cộng thêm 10cm tính từ đèn thả trần với mặt bàn mỗi khi chiều cao trần nhà cao hơn chiều cao tiêu chuẩn là 30cm. Và đảm bảo rằng khoảng cách của đèn thả bàn ăn tới 2 đầu cạnh bàn không vượt quá 15cm. 


Để đạt đến độ hoàn mỹ bạn nên chọn kiểu dáng của đèn thả trần giống với kiểu dáng của bàn ăn.


 

Phòng ngủ - Vị trí lắp đèn thả trần phòng ngủ


Tiếp tục với việc gắn đèn thả trần trong phòng ngủ phía trên hai bàn đầu giường. Đây là một xu hướng thiết kế phổ biến gần đây đã càng quét trong ngành thiết kế nội thất. Đèn thả trần nên được đặt chính giữa và có vị trí trung tâm phía trên bàn đầu giường và đặt cao hơn 40-55 cm so với bề mặt bàn.


 

Khi bạn lắp đèn thả trần hoặc đèn chùm ở vị trí trung tâm phía trên giường của bạn, khoảng cách chiều cao cố định khoảng 210cm tính từ bề mặt sàn nhà.


Phòng khách – Vị trí lắp đèn thả trần phòng khách


Khi lắp đèn thả trần trong phòng khách phía trên ghế sofa thì khoảng cách từ đèn thả trần và bề mặt sàn vào khoảng 210cm.

 

 

------------

Nguồn tin: poshlamps.com
Nguồn ảnh: poshlamps.com và internet