Hướng dẫn chọn đèn ngoài trời phù hợp mục đích sử dụng

Lối đi, sân vườn và nhiều ý tưởng trang trí ngoài trời.

Việc chiếu sáng không chỉ từ bên trong mà cả bên ngoài với các loại đèn chiếu sáng ngoài trời phù hợp. Không thể thiếu ở bất kỳ nơi đâu, từ sân vườn cho tới không gian rộng lớn, đèn chiếu sáng ngoài trời vừa có thể chiếu sáng vừa có thể trang trí ngôi nhà của bạn. Từ LED dây cho đến đèn trụ sân vườn, đèn âm sàn, và các loại đèn LED ngoại thất khác, hướng dẫn của chúng tôi về đèn chiếu sáng ngoài trời sẽ giúp bạn quyết định chọn loại đèn nào là tốt nhất sân vườn nhà mình.

Tuỳ từng vị trí của sân vườn hoặc tuỳ từng khu vực không gian sẽ sử dụng các loại đèn khác nhau. Ví dụ như LED dây trang trí mang lại bầu không khí dịu nhẹ thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời, trong khi đó đèn chiếu điểm (spotlight) và đèn rọi tường lại có ánh sáng sáng hơn nên không phải là lựa chọn tốt cho việc này. Chúng ta hãy đến với chi tiết từng loại đèn chiếu sáng ngoài trời để có cái nhìn khách quan về từng loại đèn này:

Các loại đèn chiếu sáng ngoài trời

  • LED dây trang trí ( String Lighting)
  • Đèn âm sàn (Decking Lights)
  • Đèn vách tường (Wall Lighting)
  • Đèn chiếu sáng cảnh quan (Landscape Lighting)
  • Đèn lồng thả (Outdoor Lanterns)
  • Cột đèn trụ và đèn trụ sân vườn (Lampposts and Bollards)
  • Đèn thả ngoại thất (Outdoor Ceiling Lights)

 

LED dây trang trí ( String Lighting)

Bộ chuôi đèn thả hay đèn LED trang trí noel thích hợp cho việc tạo bầu không khí nhẹ nhàng và ấm cúng. Chọn bóng đèn ánh sáng vàng và trắng để tạo ra khung cảnh lãng mạn hoặc chọn đèn nhiều nhiều sắc  (RGB) cho bữa tiệc ngoài trời. Bằng cách quấn các loại LED dây xung quanh thân cây, thả dây từ nhánh cây ( thả dọc theo hàng rào) hoặc gắn vào tường, sử dụng dây điện dài để nối với ổ cắm gần nhất cho dù là trên ban công, sân ngoài hoặc sân trong. Loại đèn này cũng là một lựa chọn hoàn hảo  để trang trí các dịp lễ, tết, giáng sinh.

Đèn âm sàn (Decking Lights)

Đèn âm sàn hay đèn âm cầu thang ngoài trời có thể tạo ra tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Thêm vào các yếu tố an toàn bằng việc thắp sáng các bậc thang, cầu thang và các lối đi vào ban đêm để tạo ra bầu không khí ấm cúng mà bạn có thể tận hưởng vào buổi tối bằng cách kết hợp đèn âm sàn trong sân trong hoặc sân vườn. Lựa chọn các loại đèn năng lượng mặt trời hay đèn LED IP65 với các tính năng chống bụi, chống rỉ sét, chống nước phù hợp với các loại thời tiết.

 

Đèn vách tường (Wall Lighting)

Đèn vách tường có nhiều kiểu dáng, hình dạng và thiết kế khác nhau và có thể được lắp đặt một cách dễ dàng. Nhân đôi chức năng bằng cách thêm đèn vách tường với cảm biến chuyển động tích hợp để tạo ra đèn an ninh và treo chúng ở hai bên cửa trước.

Đèn chiếu sáng cảnh quan (Landscape Lighting)

Thường sử dụng các loại spot light hoặc đèn ghim cỏ được lắp đặt bằng cách ghim xuống mặt đất hoặc gắn vào vật cố định, đèn chiếu sáng cảnh quan được sử dụng để làm nổi bật các tiểu cảnh trong không gian ngoài trời như một sân ngoài hiên, bãi cỏ hoặc lối đi. Đèn chiếu sáng cảnh quan có thể là đèn năng lượng mặt trời, đèn LED, hoặc thậm chí các loại đèn chạy bằng pin tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Đèn lồng treo (Outdoor Lanterns)

Được trang trí trên cao, đặt đèn lồng treo ở giữa bàn, xung quanh khu vực chỗ ngồi, trên ban công hoặc dọc theo lối đi trong sân vườn nhà bạn và chúng trở nên hoàn hảo cho những buổi họp mặt buổi tối trong sân vườn.

Cột đèn trụ và đèn trụ sân vườn (Lampposts and Bollards)

Cột đèn trụ và đèn trụ sân vườn mang đến cái nhìn cổ điển và thẩm mỹ cho khu vườn nhà bạn. Cột trụ đèn cung cấp ánh sáng toả xung quanh, phù hợp với đường lái xe, lối đi trong vườn và ở rìa của sân hiên và là một cột trụ đầy đủ hoặc như một chiếc đèn lồng gắn trên đỉnh của một cây cột có sẵn.

 

Đèn thả ngoại thất (Outdoor Ceiling Lights)

Ngày nay không phải ai cũng lắp đặt đèn thả mái hiên (đèn thả mái vòm), nhưng nếu không gian ngoài trời của bạn đi kèm với một phần mái cố định, thì loại đèn thả ngoài trời này là một lựa chọn đáng giá. Bạn nên lắp đặt đèn thả ngoài trời cách mặt đất ít nhất 2m để đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng đi chuyển hoặc ngồi bên dưới mà không bị va trúng đầu. Đèn thả ngoài trời được đặt phía trên bàn ăn ngoài trời hoặc khu vực ngồi được nới rộng.

 

------------

Nguồn tin: wayfair.co.uk
Nguồn ảnh: wayfair.co.uk