3 Loại ánh sáng cho quán café và nhà hàng

Một trong những tính năng quan trọng nhất của thiết kế quán cafe, nhà hàng là ánh sáng. Ánh sáng trong quán cafe, nhà hàng có thể tăng thêm bầu không khí lãng mạn cho khách hàng hoặc làm hỏng hoàn toàn trải nghiệm cho khách hàng. Nhưng tại sao ánh sáng quán cafe, nhà hàng lại quan trọng như vậy? Làm thế nào để biết loại ánh sáng nào phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn? Với những công nghệ mới nhất giúp chiếu sáng quán cafe, nhà hàng dễ dàng như thế nào?

3 loại ánh sáng cho quán café và nhà hàng

Các loại ánh sáng chủ đạo nào dành cho quán cafe, nhà hàng?

Có ba loại ánh sáng chính: Ánh sáng tự nhiên, ánh sáng bổ sung và ánh sáng để tạo điểm nhấn. Mỗi loại ánh sáng sử dụng với mục đích khác nhau để tạo những phần không gian hoàn hảo cho thực khách. Sau đây, chúng ta hãy xem xét mô tả từng loại và giải thích chức năng của nó.

  • Ánh sáng tự nhiên hay còn gọi là ánh sáng môi trường (Ambient Lighting) là nguồn ánh sáng chính trong phòng, có thể là ánh sáng tự nhiên hoặc được cung cấp bởi các thiết bị điện gắn trên trần như đèn LED âm trần, đèn chùm, đèn gắn tường,…. Giúp mọi người nhìn và di chuyển xung quanh một cách dễ dàng và thoải mái.

3 loại ánh sáng cho quán café và nhà hàng

 

  • Ánh sáng bổ sung ( Task Lighting) là ánh sáng tập trung vào một không gian nhất định nhằm làm nổi bật khu vực điểm nhấn như bảng thực đơn hoặc vị trí chổ ngồi. Có thể ở dạng đèn LED thanh ray chiếu điểm, đèn thả trần,…

3 loại ánh sáng cho quán café và nhà hàng

 

  • Ánh sáng tạo điểm nhấn (Accent Lighting) từ các loại LED dây trang trí giúp làm nổi bật vật để trang trí và là điểm nhấn tinh tế hoàn hảo giúp hoàn thiện căn phòng.

3 loại ánh sáng cho quán café và nhà hàng

 

Đôi khi kết hợp các đèn vừa chiếu sáng vừa làm trang trí. Như là đèn lồng treo bên ngoài hiên được coi là điểm nhấn trang trí vào ban ngày nhưng lại là nguồn sáng chiếu sáng vào ban đêm.

3 loại ánh sáng cho quán café và nhà hàng

 

-----

Nguồn tin: webstaurantstore.com

Nguồn ảnh: Internet